Bí quyết chọn sửa rửa mặt cho da khô

Da khô bong tróc, thiếu ẩm rất dễ bị lão hóa nếu không được chăm sóc đúng cách. Trong khi đó, da khô là loại da rất nhạy cảm nên việc chọn sữa rửa mặt nào cho da bị khô tróc vảy cũng là băn khoăn của không ít người.

Để biết rõ da mình thuộc loại da gì nên đi soi da hoặc đơn giản hơn có thể dùng miếng thấm dầu để kiểm tra. Nếu miếng thấm dầu không để lại vệt dầu hoặc ít, và quan sát thấy da bong tróc, căng da, khô ráp, chứng tỏ quý khách thuộc da khô. Da khô rất dễ lão hóa nên cần chăm sóc da đúng cách, từ khâu chọn sữa rửa mặt.

Chọn sữa rửa mặt có thành phần dưỡng ẩm cao

Da mặt khô là làn da thiếu ẩm do lớp màng lipid bên ngoài bị mất nên da không cung cấp đủ lượng ẩm. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên để chọn sữa rửa mặt cho da khô là phải có thành phần dưỡng ẩm cao. Ở sữa rửa mặt thường có thành phần như glycerin, hyaluronic acid, lauric acid, eleic acid… những thành phần này có khả năng hút ẩm từ môi trường bên ngoài và thẩm thấu vào trong da, cung cấp độ ẩm cho làn da khô rất tốt.

Nên chọn sữa rửa mặt thật kỹ để không làm tổn thương da

Chọn sữa rửa mặt dạng kem hoặc gel

Đây là 2 loại sữa rửa mặt cung cấp độ ẩm tốt nhất cho làn da khô. Với sữa rửa mặt dạng gel có thành phần nước rất cao, vì vậy ngoài công dụng làm sạch da thì những loại sữa rửa mặt dạng này còn cung cấp độ ẩm cực tốt cho làn da khô, da nhạy cảm. Còn sữa rửa mặt dạng kem thì thường bổ sung nhiều dưỡng chất cho da. Sau khi rửa mặt xong, bạn sẽ cảm nhận da mặt mình có lớp màng mỏng bảo vệ bên ngoài, lớp này giúp da giữ ẩm, tránh mất nước cho da.

Tránh các loại sữa rửa mặt dạng hạt và bọt

Với làn da khô tuyệt đối tránh những loại sữa rửa mặt dạng này, vì sữa rửa mặt dạng hạt sẽ tác động mạnh lên bề mặt da mặt để làm sạch sâu và lấy đi những tế bào chết. Tuy nhiên, vô hình trung làm da bị bào mòn, có cảm giác căng rát hơn, khiến da khô hơn.

Chọn sản phẩm uy tín

Với làn da khô, dễ kích ứng cần chọn sữa rửa mặt có thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Xem kỹ thành phần sữa rửa mặt, kiểm tra độ pH. Nên chọn sữa rửa mặt có thành phần cấp ẩm, độ pH<6, vì nếu pH quá cao sẽ khiến da khô hơn và đặc biệt chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm. Chọn sữa rửa mặt ít bọt, không hương liệu, không màu Mùi hương và phẩm màu, nhiều bọt sẽ làm da thêm khô và kích ứng hơn. Vì vậy, người da khô cần tránh xa những loại sữa rửa mặt có những điều này.CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Đặt Hẹn

    DỊCH VỤ QUAN TÂM